Hà Nội - Quảng Bình - Thành Cổ Quảng Trị - Lao Bảo - Vịnh Mốc - Nghĩa Trang Trường Sơn - Hà Nội

Sale!
2.450.000₫ 2.700.000₫ Mã tour:

Nơi khởi hànhHà Nội

Nơi đếnthành cổ quảng trị

thành cổ quảng trị

Hà Nội

Hà Nội - Quảng Bình  - Thành Cổ Quảng Trị - Lao Bảo - Vịnh Mốc  - Nghĩa Trang Trường Sơn - Hà Nội

Thời gian: 4 ngày 3 đêm

Giá: 2.450.000vnd/khách

Contact 0967931507

Ngày 01: Hà Nội  - Đồng Hới (Ăn trưa, tối)
Sáng: Xe và HDV của công ty du lịch Minh Anh - MAC travel đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi  Quảng Bình.Trên đường đi, quý khách tự do ăn sáng tại Hà Nam.  Đoàn dừng chân ăn trưa tại TP Vinh.
Chiều: Tiếp tục đi Quảng Bình, trên đường đi, quý khách ghé thăm Di tích lịch sử ngã ba Đồng Lộc, thắp hương tưởng niệm 10 cô gái thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ. Tiếp tục hành trình đi Quảng Bình, qua hầm đèo ngang, đến Vũng Chùa, Quý khách thắp hương viếng  mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tối: Đến TP Đồng Hới, quý khách nhận phòng khách sạn và ăn tối. Sau đó, tự do khám phá biển Nhật Lệ về đêm.

Ngày 02: Sông Bến Hải - Cầu Hiền Lương - Thành Cổ Quảng Trị  - Địa đạo Vịnh Mốc - Bãi tắm Cửa Tùng(Ăn sáng, trưa, tối)
06h30: Ăn sáng, đoàn làm thủ tục trả phòng khởi hành đi Quảng Trị.

 Trên đường đi, quý khách dừng chân tham quan Sông Bến Hải - cầu Hiền Lương  nơi chia cắt đất nước trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Đến Quảng Trị, đoàn làm thủ tục vào thắp hương các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị - nơi 81 ngày đêm khói lửa trong kháng chiến chống Mỹ. Quý khách dâng hương tại  đài tưởng niệm được xây dựng ở chính giữa thành cổ nhằm ghi nhớ công lao của những chiến sĩ giải phóng đã hi sinh vì sự bình yên của mảnh đất này. Quý khách ghé thăm  Thánh địa La Vang – thánh địa của người công giáo Việt Nam.

Quý khách về khách sạn nhận phòng và ăn trưa. 

địa đạo vịnh mốc

13h30: Sau khi nghỉ ngơi,Quý khách tham quan Địa Đạo Vịnh Mốc – Địa đạo dài gần 2km gồm 3 tầng sâu dưới mặt đất. Nơi đây từng là pháo đài thép của miền Bắc XHCN trong suốt 7 năm liền chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ.

–       Quý khách tự do dạo biển và tắm tại bãi tắm cửa Tùng – được mệnh danh là  “nữ hoàng của biển”. Đây là bãi biển đẹp nhất tỉnh Quảng Trị với đường bờ biển dài, cát trắng mịn và nước biển trong xanh.

19h00: Quý khách ăn tối tại khách sạn. Sau đó tự do khám phá TP. Đông Hà về đêm.

–       Nghỉ đêm tại TP. Đông Hà.

Ngày 3: Đông Hà – Nghĩa Trang Đường 9 -  Cửa Khẩu Lao Bảo – Nghĩa Trang Trường Sơn(Ăn sáng, trưa, tối)

7h00: Quý khách ăn sáng tại khách sạn. Sau đó, quý khách lên xe khởi hành đi Lao Bảo theo đường 9. Trên đường đi, Đoàn viếng nghĩa trang đường 9 là nơi yên nghỉ và ghi công của hơn một vạn anh hùng đã bỏ lại xương máu trên mảnh đất Quảng Trị, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Phần lớn là các anh hùng tham gia trong các sư đoàn 304, 308, 312, 320, 324, 968. Đoàn dừng chân thăm Cầu treo Đakrong - căn cứ quân sự Khe Sanh - một cứ điểm quân sự quan trọng bậc nhất của Mỹ vào những năm 1968, di tích sân bay Tà Cơn.

 Đến Lao Bảo, quý khách tham quan Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo – cửa khẩu mậu biên sầm uất nhất khu vực miền Trung. Quý khách tự do mua sắm hàng hóa, quà lưu niệm.

11h30: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng địa phương.

13h00: Quý khách lên xe tiếp tục hành trình viếng thăm Nghĩa Trang liệt sĩ Trường Sơn.

nghĩa trang liệt sĩ trường sơn

14h30: Quý khách dâng hương tưởng nhớ những liệt sĩ đã hi sinh tại Nghĩa Trang Trường Sơn – Đây là nghĩa trang liệt sĩ quốc gia lớn nhất, quy tập phần mộ các thanh niên xung phong, bộ đội, dân công hỏa tuyến…, những người đã xây dựng và chiến đấu bảo vệ đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

19h00: Quý khách ăn tối tại nhà hàng. Sau đó, quý khách tự do khám phá TP. Đông Hà về đêm.

– Nghỉ đêm tại TP. Đông Hà

Ngày 4: Quảng Trị – Hà Nội  (Ăn sáng, trưa)

7h00: Quý khách ăn sáng và làm thủ tuc  trả phòng khách sạn. 

11h30: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng ở Đồng Hới.

13h00: Quý khách lên xe khởi hành về Hà Nội. Trên đường về, Quý khách dừng chân  nghỉ ngơi và mua đặc sản Miền Trung về làm quà.

Tối: Đến Hà Nội, xe đưa quý khách về điểm hẹn ban đầu. Kết thúc chương trình.  Xe và HDV chia tay  và hẹn gặp lại quý khách trong chương trình du lịch quảng trị lần sau.

Giá tour trọn gói: 2.450.000vnd/khách

áp dụng cho đoàn từ 25 khách trở lên

Contact 0967931507

Giá vé bao gồm: 
-  Xe ô tô máy lạnh vận chuyển theo chương trình
- Nước uống trên xe.
- Khách sạn tiêu chuẩn( Khép kín, tivi, điều hoà)
- Hướng dẫn viên suốt tuyến
- Các bữa ăn theo chương trình ăn chính: 120.000 đ/người/bữa, ăn sáng: 30.000 đ/người/bữa
- Bảo hiểm du lịch

***Giá vé tham quan thắng cảnh tại Quảng Trị:

 Thành cổ Quảng Trị: 350.000 đồng/ đoàn (Hương + Hoa).

- Nghĩa Trang Trường Sơn: 200.000 đồng/ đoàn (Hương + Hoa).

- Nhà tù Lao Bảo: 20.000 đồng/ người.

- Khu di tích đôi bờ Hiền Lương: 40.000 đồng/ người lớn, 10.000 đồng/ trẻ em.

- Sân bay Tà Cơn: 20.000 đồng/ người lớn, 5,000 đồng/trẻ em.

- Địa đạo Vĩnh Mốc: 40.000 đồng/ người.


Giá không bao gôm:
- Vé tham quan các điểm ngoài chương trình.

Thuế VAT, Chi tiêu cá nhân ( giặt là, điện thoại) các dịch vụ ngoài chương trình, đồ uống và tiền dâng hương.

Nghĩa trang liệt sỹ trường Sơn
Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là nơi quy tập phần mộ các liệt sĩ trên tuyến đường Trường Sơn, còn đường gọi là đường mòn Hồ Chí Minh, dùng để tôn vinh những chiến sĩ đã hi sinh trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước trong những năm chiến tranh thống nhất đất nước. Nghĩa trang được xây dựng tại khu vực Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh; cách thành phố Đông Hà, tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Trị khoảng 38 km về phía tây bắc, cách quốc lộ 1A (đoạn thị trấn huyện lỵ Gio Linh) chừng hơn 20 km về phía tây bắc. Cách hà nội 682 Km theo đường hồ chí Minh. Nghĩa trang có diện tích 140.000m², nằm trên 3 quả đồi ở cạnh thượng nguồn sông Bến Hải, ranh giới cắt chia hai miền Bắc - Nam thời kháng chiến chống Mỹ. Đây là một trong 72 nghĩa trang liệt sỹ của tỉnh Quảng Trị.
Mộ bắt đầu được quy tập tại đây từ cuối năm 1974. Nghĩa trang được xây dựng từ ngày 24/10/1975 và hoàn thành ngày 10/4/1977, đây là nghĩa trang có quy mô lớn nhất Việt Nam, có kiến trúc, bố cục độc đáo, không giống đa phần nghĩa trang liệt sĩ khác ở Việt Nam. Khu trung tâm nằm trên một ngọn đồi cao 32,4m có đài tưởng niệm bằng đá trắng cao vút uy nghiêm, rỗng ruột và khuyết ba mặt, thể hiện nỗi mất mát vô cùng. Bốn khu đặt mộ liệt sĩ được xếp theo tỉnh, thành phố trải trên năm quả đồi. Xen kẽ các khu mộ là những cánh rừng. Lối đi được lát đá, gạch hoặc tráng xi măng, hoa nở bốn mùa hai bên. Mỗi khu đều có nhà tưởng niệm với kiến trúc phảng phất hình ảnh các vùng quê đất nước. Đây là khu an nghỉ của 10333 anh hùng liệt sĩ được chia thành 10 khu vực theo địa phương: Hà Nội, Bình Trị Thiên, Hà Nam Ninh, Hà Sơn Bình, Hải Hưng, Thái Bình, Hà Bắc, Nghệ Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Vĩnh Phú, Hải Phòng, Cao Bằng, Hoàng Liên Sơn, Hà Tiên... nơi liệt sĩ sinh ra và một khu dành cho 68 liệt sĩ khuyết danh. Các phần mộ được xây kiên cố, có sơ đồ mộ chí, được 21 quản trang trông nom, giữ gìn chu đáo. Vào ngày 19 tháng 5 năm 1999 nhân kỉ niệm 40 năm ngày thành lập binh đoàn Trường Sơn. Chính phủ nhà nước quyết định nâng cấp và tân trang khu liệt sĩ để một phần nào thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã khuất, đã hy sinh vì đồng bào tổ quốc.

Thành cổ Quảng Trị 

Thành cổ Quảng Trị  nằm ở trung tâm thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, cách quốc lộ 1A 2km về phía Bắc, cách dòng sông Thạch Hãn 500m về phía đông.

Theo sách “Đại Nam nhất thống chí” (Quốc sử quán Triều Nguyễn), toà thành Quảng Trị được xây dựng từ đầu thời vua Gia Long nhà Nguyễn, ở địa phận huyện Đăng Xương; năm thứ 8 dời đắp ở địa phận xã Thạch Hãn, huyện Hải Lăng. Năm Minh Mạng thứ 4, đắp bằng đất; đến năm Minh Mạng thứ 8 (năm 1827) thì được xây bằng gạch. Đây chính là toà thành còn lại những dấu tích cho đến ngày nay. Trong lịch sử thời phong kiến, thành Quảng Trị là là trung tâm chính trị, kinh tế, quân sự của tỉnh Quảng Trị, là tiền đồn quân sự quan trọng bảo vệ kinh đô Phú Xuân - Huế từ phía Bắc.

Lịch sử hiện đại đã ghi dấu ấn ở Thành cổ Quảng Trị bằng một cuộc chiến khốc liệt, bi hùng; đó là cuộc chiến Thành cổ vào mùa hè đỏ lửa năm 1972. 81 ngày đêm, với hàng trăm nghìn tấn đạn bom trút xuống, đã gần như san phẳng toà thành cổ cùng cả thị xã Quảng Trị. Hàng ngàn con người đã ngã xuống nơi đây vì Tổ quốc, cho sự nghiệp giải phóng, thống nhất đất nước.

Thành cổ Quảng Trị là một ngôi nhà chung, một nấm mồ chung của những chiến sĩ giải phóng. Quảng Trị có hàng chục nghĩa trang, nhưng có hai nghĩa trang không bia mộ, đó là Thành cổ và dòng sông Thạch Hãn.

Mặc dù bị bom đạn cày xới, phá hủy, song Thành cổ Quảng Trị vẫn là một trong những số rất ít thành cổ Việt Nam còn giữ được cấu trúc thành lũy rõ ràng với hệ thống tường thành, cổng thành, hào nước. Trong Thành cổ bây giờ ngăn ngắt màu xanh của cỏ cùng hàng ngàn cây dừa. Thành cổ trở thành đất tâm linh, và dòng Thạch Hãn cũng là dòng sông tâm linh. Nơi đây là không gian thiêng liêng, là miền ký ức hào hùng và bi tráng của một thời hoa lửa.

thành cổ quảng trị

Địa đạo Vịnh Mốc

Vịnh Mốc là nơi đầu tiên bị đế quốc Mỹ ném bom tàn phá trong cuộc chiến tranh bằng không quân đánh phá miền Bắc Việt Nam.

Địa đạo Vịnh Mốc là một trong những điểm hấp dẫn của tuyến du lịch nổi tiếng DMZ (khu vực phi quân sự), thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là những cựu chiến binh Mỹ.

Họ đến để chiêm ngưỡng kỳ tích độc đáo này, một chứng tích tiêu biểu về sự hy sinh chịu đựng và gan góc chiến đấu vì độc lập, tự do của người dân Vịnh Mốc nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Hàng ngàn dòng cảm tưởng của khách nước ngoài tỏ ra vô cùng thán phục tài trí, ý chí của người Việt Nam.

Địa đạo Vịnh Mốc được đào xong trong vòng 2 năm, với khoảng 6.000m3 đất đá. Hệ thống đường hầm có tổng chiều dài gần 2km, chia thành 3 tầng: tầng một sâu dưới mặt đất khoảng 13m; tầng 2 khoảng 15m và tầng 3 sâu trên 23m; gồm 13 cửa ra vào đồng thời cũng là những cửa thông hơi (bẩy cửa thông ra biển và sáu cửa đi lên đồi). Địa đạo được thiết kế như một làng dưới mặt đất với 94 căn hộ gia đình, có giếng nước ngọt đáp ứng sinh hoạt của người dân địa đạo, có hội trường đủ sức chứa khoảng 60 người, bảng tin, nhà hộ sinh, nhà vệ sinh, phòng phẫu thuật, bếp Hoàng Cầm (loại bếp nấu được dưới lòng đất mà hạn chế khói bốc lên), kho gạo, trạm đặt máy điện thoại, đài quan sát, trạm gác, hầm tránh bom khoan.

Ấn tượng mạnh khi đặt chân lên vùng di tích Vịnh Mốc là dòng chữ lớn nằm trang trọng trong phòng trưng bày: "Tồn tại hay không tồn tại", rút ra từ tác phẩm nổi tiếng Hămlét của nhà văn người Anh Xêchxpia. Câu này lại càng có ý nghĩa hơn và gây xúc động cho du khách khi đặt bênh cạnh những tấm ảnh: một tấm chụp cảnh làng quê trù phú san sát nóc nhà vào tháng 2/1965; còn tấm ảnh kế bên cũng làng quê ấy, nhưng đã bị bom đạn kẻ thù hoàn toàn huỷ diệt trên mặt đất; tấm ảnh 11 cháu bé ra đời trong bóng tối của chiến tranh đang quây quần trong ánh sáng của ngày chiến thắng; tấm ảnh bốn o du kích xinh tươi trong chiếc áo sơ mi trắng lạc quan hát dưới hầm địa đạo và rồi cũng chính họ trong bộ cánh màu xanh người lính lại xuất hiện trên mặt đất điều khiển các khẩu pháo bắn trả kẻ thù.
Chính sự tàn khốc của chiến tranh ở nơi đây đã làm cho con người ta muốn tồn tại chỉ có hai cách: hoặc là bỏ nơi đây mà đi, hai là chui xuống đất và người dân Vịnh Mốc đã chọn cách thứ hai. "Tồn tại hay không tồn tại" được người dân Vịnh Mốc trả lời bằng việc 17 công dân được sinh ra ngay dưới lòng địa đạo trong hai năm 1967-1968.

Là một trong những tỉnh lưu giữ nhiều chứng tích của chiến tranh, bên cạnh đó nơi đây cũng nổi tiếng với những bãi tắm tuyệt đẹp. Kinh nghiệm du lịch Quảng Trị sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm hữu ích nhất khi tới đây.

Nên du lịch Quảng Trị vào thời gian nào?

Quảng Trị một năm có những tháng đặc trưng sau:

 • Tháng 5 – tháng 6, ở Quảng Trị có gió mồn khô và rất nóng.
 • Tháng 7 – tháng 11, ở đây là mùa mưa bão, không thuận tiện cho tắm biển

Do đó, vào những tháng còn lại, thời tiết sẽ đẹp hơn, thích hợp hơn cho chuyến du lịch của bạn.

Đến Quảng Trị bằng phương tiện gì?

Đi máy bay: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể bắt máy bay tới Quảng Bình, hoặc tới Huế, sau đó đi xe khách tới Quảng Trị.

Đi tàu hỏa: tàu thống nhất có đi qua tỉnh Quảng Trị, do đó bạn có thể đặt mua vé ở các nhà tàu.

Đi xe khách

kinh nghiệm du lịch quảng trị

Nhà nghỉ giá rẻ ở Quảng Trị

Nhìn chung khách sạn tại Quảng Trị khá rẻ, bạn nên nghỉ ở thị xã Đông Hà

 

 • Khách sạn Công Đoàn (4 Lê Lợi, tp.Đông Hà), sdt: 3852 744
 • Khách sạn Hà Nội (km 2 đường 9, Tp. Đông Hà), sdt: 3852 487
 • Khách sạn Khe Sanh (km 64, thị trấn Khe Sanh, huyện Hương Hoá), sdt:3880 740
 • Khách sạn Ngân Hà (1B Lê Quí Đôn, Tp. Đông Hà), sdt:3852 806
 • Khách sạn Phụng Hoàng (146 Lê Duẩn, Tp. Đông Hà), sdt: 3854 567/ 3853 359
 • Khách sạn Phú Cường (bãi biển Cửa Tùng, H. Vĩnh Linh), sdt: 3823 204
 • Khách sạn Sao Mai (152 đường 9, Tp. Đông Hà), sdt: 3852 773
 • Khách sạn Sepon (khu KT – TM Đặc Biệt Lao Bảo), sdt: 3777 129
 • Nhà khách Cựu Chiến Binh (Bắc Câu, Tp. Đông Hà), sdt: 3854 811
 • Nhà khách State Bank (64 Nguyễn Trãi, Tp. Đông Hà), sdt: 3852 848
 • Nhà khách Tỉnh uỷ Quảng Trị (261 Lê Duẩn, Tp. Đông Hà), sdt: 3854 425

Ăn gì ở Quảng Trị?

Người Quảng Trị có bài thơ rất hay về đặc sản ở đây:

“Thuốc điếu chợ Kên, rau dền Mai Xá

Diếp cá Hiền Lương, dồi trường Bến Hải

Dưa cải Vĩnh Trung, Cửa Tùng cá nghéo

Kẹo kéo Bến Quan, thịt ngan Vĩnh Chấp

Khoai hấp Triệu Phong, cháo lòng Hồ Xá

Cháo cá Bàu Sen (Quảng Bình), cơm men Vĩnh Thủy

Kim chỉ chợ Mai, thịt nai Đác Rống (Đa Krông)

Giò móng Cồn Tiên, cơm chiên Quảng Trị”

Nhìn chung, khi tới đây bạn nên thưởng thức những món ăn rất đặc trưng ở đây như:

 

 • Bánh ít lá gai
 • Thịt Trâu Lá Trơng – Lá Trơơng
 • Bắp hầm
 • Lòng thả
 • Bánh Ướt Phương Lang (huyện Hải Lăng)
 • Cháo Bột Quảng Trị, cháo Bột Hải Lăng
 • Bánh Lọc Mỹ Chánh, bánh lọc Quảng Trị
 • Bánh Khoái Quảng Trị
 • Canh Ám làng Lam
 • Bún Hến Mai Xá (huyện Gio Linh)