Hà Nội - Lạng Sơn - Công Đồng Bắc Lệ - Mẫu Đồng Đăng

Sale!
470.000₫ 550.000₫ Mã tour:

Nơi khởi hànhHà Nội

Hà Nội

Tags:

Hà Nội - Lạng Sơn - Công Đồng Bắc Lệ - Mẫu Đồng Đăng

Giá: 470.000 VNĐ/khách

(chi tiết xin liên hệ Ms.Lili: 0967.931.507)

Đền Công Đồng Bắc Lệ là một quần thể di tích nằm trên một quả đồi giữa khu Nam của Phố Bắc Lệ. Tuy trải qua nhiều lần tu bổ, nhưng ngôi đền hiện nay vẫn giữ được dáng vẻ cổ truyền. Cũng giống như bất kỳ một đền thờ Mẫu nào đền Bắc Lệ thờ Công Đồng, Tứ Phủ, thờ tất cả các vị Chư Linh ở bốn miền Vũ Trụ, thế nhưng ở đây đặc biệt coi trọng các vị thần linh gắn liền với địa phương như Mẫu Thượng Ngàn, Chầu Bé, Cô Bé... những vị thần cung cấp ban phát của cải vô biên nơi núi rừng cho con người, và trở thành biểu tượng của sự sống vĩnh hằng. Chầu Bé theo quan niệm của người dân ở đây, vốn là người có thật quê quán ở Bắc Lệ. Tại đây Chầu Bé có thể thay mặt Mẫu để thực hiện các ý đồ sáng tạo của các Mẫu.

du lịch mac travel - công đồng Bắc Lệ
Mẫu Đồng Đăng Lạng Sơn - du lịch lễ hội MAC travel

 

06h00: Xe và Hướng dẫn viên MAC Travel  hẹn đón Quý khách tại điểm hẹn trong thành phố, khởi hành đi Lạng Sơn bắt đầu chuyến du lịch tâm linh về Lạng Sơn, trên đường Quý khách dừng chân, nghỉ ăn sáng tại thị trấn Mẹt.
09h00: Quý khách đến tham quan và dâng hương tại Đền Công Đồng Bắc Lệ. Đền nằm trên đồi cao, dưới bóng những cây cổ thụ hàng trăm tuổi. Đền thờ Bà Chúa Thượng Ngàn (nữ thần cung cấp ban phát nguồn của cải nơi núi rừng cho con người). Thắp hương làm lễ tại ban thờ Chầu Bé, Cô Bé. Tự do vãng cảnh đền.
12h00: Quý khách nghỉ ăn trưa tại nhà hàng với những món ăn đặc sản của Lạng Sơn.

13h30: Xe đưa Quý khách khởi hành tham quan, dâng hương tại Đền Mẫu Đồng Đăng. Đền còn có tên “Đồng Đăng linh tự”, là nơi thờ Phật và Mẫu Thượng ngàn. Từ xa xưa, nơi đây là một ngôi chùa. Đồng Đăng linh tự gồm có 5 gian thờ: Phía trong cùng là Tam bảo, nơi thờ Phật Chuẩn Đề và Phật bà Quan Âm gian kế tiếp phía ngoài là Tam tòa Thánh mẫu, nơi thờ Mẫu đệ nhất Thượng thiên, Mẫu đệ nhị Thượng ngàn và Mẫu đệ tam Thoải phủ.
Sau đó Xe đưa Quý khách đi tiếp tục hành trình đi tham quan, mua sắm tại chợ Cửa khẩu Tân Thanh.
16hh30: Quý khách lên xe về Hà Nội, HDV chia tay Quý khách. Kết thúc chương trình du lịch mua sắm.

 • GIÁ TRỌN GÓI CHO 01 KHÁCH: 470.000 VNĐ

  (chi tiết xin liên hệ Ms.Lili: 0967.931.507)

  Giá tour trọn gói áp dụng cho đoàn 25 khách trở lên  bao gồm:
  • Xe ôtô máy lạnh hiện đại phục vụ riêng cho đoàn (xe 45 chỗ aero space, xe 35 chỗ huyndai town, xe 24 – 29 chỗ county, 16 chỗ ford transit, mercedes benz).
  • Ăn chính theo chương trình, định mức 100.000 đồng/người/bữa.
  • Vé vào cổng tại các điểm du lịch trong chương trình  du lịch giá rẻ.
  • Quý khách được mua bảo hiểm du lịch suốt tuyến với mức đền bù tối đa 10.000.000 đồng/ người.
  • Quý khách được phục vụ nước suối trên xe, định mức 1 chai / người/ ngày.
  • Hướng dẫn viên kinh nghiệm nhiệt tình phục vụ theo chương trình.
  • Nước suối tinh khiết trên xe.
  Giá tour không bao gồm: Mức giá dành cho trẻ em
  - Trẻ em dưới 05 tuổi miễn phí, ăn uống cùng bố mẹ. Mỗi gia đình chỉ được kèm 1 trẻ nhỏ. Từ trẻ thứ 2 tính 1/2 giá tour.
  - Trẻ em từ 05 – 10 tuổi mua 50% giá tour.
  - Trẻ em từ 11 tuổi trở lên tính giá tour người lớn.
  • Chi phí phòng đơn
  • Tiền bồi dưỡng cho lái xe và HDV 
  • Đồ uống trong các bữa ăn, trong minibar tại khách sạn và các chi phí cá nhân khác.
  • Thuế VAT
 •  Điều kiện tham gia, hoãn hủy tour

  *** Giá tour  du lịch miền bắc có thể thay đổi tuỳ theo thời điểm đặt tour của Quý khách.

  1. Quý khách có đủ điều kiện sức khỏe và ko có các triệu chứng các bệnh về tim mạch, lây truyền.
  2. Quý khách đặt cọc 50% giá trị tour ngay sau ký kết hợp đồng.
  3. Hủy tour ngay sau ký sẽ chịu 10% giá trị hợp đồng.
  4. Hủy tour trước 15 ngày ngày khởi hành chịu 50% giá trị tour.
  5. Hủy tour trước 05 ngày ngày khởi hành chịu 100% giá trị tour

Đền Bắc Lệ là một quần thể di tích nằm trên một quả đồi giữa khu Nam của Phố Bắc Lệ. Thuộc xã Tân Thành Huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn. Di tích đền Bắc Lệ đã được ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đăng ký xếp hạng năm 1992.

Nơi đây thờ bà chúa Thượng Ngàn; một trong ba vị được thờ phụng trong tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam thường xuyên thu hút đông đảo du khách thập phương từ mọi miền Tổ quốc về hành hương vãn cảnh Đền.

Nằm trên đồi cao cách thị trấn Hữu Lũng khoảng 10 km. Cũng giống như bất kỳ một đền thờ Mẫu nào đền Bắc Lệ thờ Công Đồng, Tứ Phủ thờ tất cả các vị Chư Linh ở bốn miền Vũ Trụ. Thế nhưng, ở đây đặc biệt coi trọng các vị thần linh gắn liền với địa phương như Mẫu Thượng Ngàn; Chầu Bé; Cô Bé… những vị thần cung cấp ban phát của cải vô biên nơi núi rừng cho con người; và trở thành biểu tượng của sự sống vĩnh hằng. Chầu Bé theo quan niệm của người dân ở đây vốn là người có thật quê quán ở Bắc Lệ. Tại đây Chầu Bé có thể thay mặt Mẫu để thực hiện các ý đồ sáng tạo của các Mẫu.

Từ dưới chân đồi đi lên bên mé trái là miếu thờ Chầu Bé Bắc Lệ, trước kia miếu thờ Chầu Bắc Lệ ở một khoảnh đất bằng phẳng sát bờ suối Bắc Lệ. Trong am có tượng Chầu Bé, tượng cô bé, cậu bé Bắc Lệ theo hầu. Chầu Bé Bắc Lệ là vị thần cai quản vùng sơn lâm Bắc Lệ, nơi có đền thờ Mẫu Thượng Ngàn. Bất kỳ ai muốn lên chiêm bái, cầu đảo ở đền đều phải thắp hương ở miếu Chầu Bé, xin Chầu có lời tâu đối lên Cửa Mẫu cùng chư thánh tại đền. Đây là quan niệm “do ti đạt tôn” ( từ cấp thấp lên cấp cao ) trong xã hội cũng như trong tôn giáo.

Đền Mẫu Đồng Đăng nằm ở trung tâm thị trấn Đồng Đăng thuộc huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn, cách cửa khẩu Hữu Nghị 4km. Đây là ngôi đền lớn có giá trị đặc biệt về kiến trúc, tín ngưỡng tôn giáo và lịch sử, là nơi nhân dân các dân tộc trong tỉnh, du khách trong nước và quốc tế đến để thờ cúng, sinh hoạt văn hóa tâm linh, nguyện cầu sự che chở của các đấng linh thiêng cho cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, qua đó gắn kết tinh thần cộng đồng và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Từ xa xưa, nơi đây là một ngôi chùa. Đồng Đăng linh tự gồm có 5 gian thờ: Phía trong cùng là Tam bảo, nơi thờ Phật Chuẩn Đề và Phật bà Quan Âm gian kế tiếp phía ngoài là Tam tòa Thánh mẫu, nơi thờ Mẫu đệ nhất Thượng thiên, Mẫu đệ nhị Thượng ngàn và Mẫu đệ tam Thoải phủ; tiếp theo là gian thờ Sơn trang gồm Chúa Thượng ngàn ở giữa, hai bên là Chầu Mười Đồng Mỏ và Chầu Chín; gian giữa chính điện ngoài cùng thờ Chúa Liễu, hai bên là Chầu Bơ và Chầu Lục; gian bên trái thờ Chầu đệ tứ Khâm sai, ngoài ra còn thờ quan Trần Triều Đức Đại Vương, các thánh cô, thánh cậu….

Tương truyền, đền Mẫu (Đồng Đăng linh tự) chính là nơi diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Mẫu Liễu Hạnh (một trong Tứ bất tử) và Trạng Bùng (Phùng Khắc Khoan), sau khi ông đi sứ từ Trung Quốc trở về.

Tục truyền rằng Liễu Hạnh là con gái Ngọc Hoàng,được vua cha (Ngọc Hoàng) phong làm Liễu Hạnh Công Chúa, tên là Quỳnh Hoa, do có duyên nợ với trần gian nên bà thường hiển linh giúp đỡ người dân nên được triều đình (thời Hậu Lê) sắc phong là công chúa Liễu Hạnh và phong làm Thượng đẳng Phúc thần.

Nếu còn độc thân hay muốn cầu hạnh phúc gia đình, bạn hãy tìm đến đền Bắc Lệ. Dân gian vùng quê nơi đây luôn tin tưởng đây là ngôi đền cầu tình duyên thiêng nhất tại xứ Lạng cũng như trên đất nước Việt Nam.

Đến với mảnh đất Lạng Sơn, du khách không chỉ mãn nhãn với cảnh sắc hùng vĩ, thả hồn cũng sông núi, mà còn được thưởng thức những đặc sản mang đậm hương vị con người vùng rừng núi Đông Bắc.

Các đặc sản nổi tiếng của xứ Lạng là : Vịt quay Thất Khê, phở vịt quay, Lợn quay mắc mật, Rượu Mẫu Sơn, Bánh cuốn trứng, Khau nhục …

Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, Xứ Lạng không chỉ được biết đến là miền biên giới xa xôi của Tổ quốc, nơi chứng kiến bao chiến công hiển hách của dân tộc trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm mà còn nổi tiếng là một vùng sơn thủy hữu tình, một miền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Nhắc tới Lạng Sơn là nhắc tới phố chợ Kỳ Lừa – hàng trăm năm trước đã nổi danh là trung tâm buôn bán sầm uất của cả vùng biên ải; là nhắc tới “nàng Tô Thị” – biểu tượng cho lòng thủy chung son sắt của người phụ nữ Việt Nam bồng con đứng đợi chồng, là nhắc tới chùa Tam Thanh, động Nhị Thanh với cảnh quan lung linh, kỳ ảo và những văn bia, hiện vật quý từ thế kỷ XV.