Hà Nội - Đền Hùng - Khoáng Nóng Thanh Thủy 

Sale!
490.000₫ 580.000₫ Mã tour:

Nơi khởi hànhHà Nội

Nơi đếnphú Thọ

phú Thọ

Hà Nội

Hà Nội - Đền Hùng - Khoáng Nóng Thanh Thủy 

Thời Gian 01 Ngày

Giá 490.000 VNĐ/K

contact: 0967931507

SÁNG: HÀ NỘI - ĐỀN HÙNG.

07h00: Xe và HDV của công ty du lịch Minh Anh - MAC Travel đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Phú Thọ. 

09h30: Quý khách bắt đầu hành trình thăm đền hùng trên núi Nghĩa Lĩnh -  là quần thể di tích lịch sử quốc gia, ghi dấu tích các vua Hùng buổi ban đầu dựng nước, gắn với những huyền thoại được lưu truyền qua bao thế hệ, trở thành niềm tự hào của dân tộc ta. 

Leo qua hơn 200 bậc đá, quý khách lần lượt thăm quan đền Hạ, đền Trung, đền Thượng, lăng Vua Hùng và đền Giếng cùng du lịch giá rẻ của MAC Travel

11h30: Quý khách nghỉ ngơi dùng cơm trưa tại nhà hàng.

đền hùng phú thọ

MAC Travel - Đền Hùng Phú Thọ 

CHIỀU: ĐỀN HÙNG - KHOÁNG NÓNG THANH THỦY

 13H00:  Chia tay Đền Hùng - địa điểm du lịch lễ hộiQuý khách tiếp tục hành trình đến với Suối Khoáng Nóng Thanh Thủy. 

Quý khách tự do dạo chơi và ngâm mình trong bể tắm lớn tập thể, hoặc bồn tắm nhỏ cá nhân, có nguồn nước nóng tự nhiên dưới lòng đất, tắm bùn, tắm khoáng hương liệu, ngâm tắm khoáng bồn gỗ....

16h00: Quý khách lên xe về Hà Nội. Về đến điểm hẹn ban đầu kết thúc chương trình. HDV chia tay và hẹn gặp lại Quý khách trong chuyến đi tiếp theo.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 490.000 VNĐ/KHÁCH

(chi tiết xin liên hệ Ms Lili 0967.931.507)

Tour du lịch đền hùng bao gồm:

- Xe du lịch đời mới phục vụ quý khách theo chương trình.

- Ăn trưa trong chương trình, mức ăn 120.000đ/bữa trưa/khách.

- Vé thắng cảnh vào cửa 1 lần tại điểm du lịch.

- Bảo hiểm  tour du lịch trong nước  trọn tour mức trách nhiệm cao nhất: 10.000.000đ/khách.

- Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo.

- Nước suối tinh khiết 1 chai/khách/ngày.

Giá tour không bao gồm:

- Chi phí cá nhân

- Đồ uống trong các bữa ăn

- Tiền Típ lái xe và hướng dẫn

- Thuế VAT.

Giá tour du lịch giá rẻ cho trẻ em:

- Trẻ em dưới 05 tuổi miễn phí, ăn uống cùng bố mẹ.

- Trẻ em từ 05 – 10 tuổi mua 50% giá tour.

- Trẻ em từ 11 tuổi trở lên tính giá tour người lớn.

Điều kiện tham gia tour và hoãn hủy tour:

  1. Quý khách có đủ điều kiện sức khỏe và ko có các triệu chứng các bệnh về tim mạch, lây truyền.

  2. Quý khách đặt cọc 50% giá trị tour ngay sau ký kết hợp đồng.

  3. Hủy tour ngay sau ký sẽ chịu 10% giá trị hợp đồng.

  4. Hủy tour trước 15 ngày ngày khởi hành chịu 50% giá trị tour.

  5. Hủy tour trước 05 ngày ngày khởi hành chịu 100% giá trị tour

*** Giá tour  địa điểm du lịch gần Hà Nội có thể thay đổi tuỳ theo thời điểm đặt tour của Quý khách.

Vị trí: Nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Đặc điểm: Đền được xây vào thế kỷ 15, tương truyền nơi đây người con trưởng của Lạc Long Quân và Âu Cơ lên làm vua lấy hiệu Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang.

Khu di tích đền hùng là một quần thể kiến trúc thâm nghiêm trên núi Nghĩa Lĩnh. Từ Hà Nội theo quốc lộ số 2 đến thành phố Việt Trì (84km) đi tiếp khoảng 10km đến ngã ba Hàng rẽ về bên trái 3 km là đến khu di tích. Khu di tích lịch sử đền Hùng gồm có đền Hạ và chùa, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng, lăng vua Hùng.

Lăng vua Hùng: Tương truyền là mộ vua Hùng Vương thứ 6. Sau khi Thánh Dóng đánh giặc Ân bay lên trời, vua Hùng đã hoá ở đây.Ðền Hạ: Từ chân núi Hùng rẽ qua Ðại môn (cổng đền) leo qua 225 bậc thang xây bằng gạch lên đến đền Hạ và chùa (Thiên Quang tự). Ðền được xây vào thế kỷ 15, tương truyền nơi đây bà Âu Cơ sinh bọc trăm trứng, nở thành trăm người con. Âu Cơ dẫn 50 người con lên núi, Lạc Long Quân dẫn 49 người con xuống biển, để lại người con trưởng làm vua hiệu là Hùng Vương, đóng đô ở Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang. Trước cửa đền Hạ có cây thiên tuế, nơi đây chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường về tiếp quản thủ đô có nói chuyện với chiến sĩ của đại đoàn quân tiên phong "Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước".

Ðền Trung: Từ đền Hạ leo thêm 168 bậc đá nữa là tới đền Trung. Tương truyền nơi đây các vua Hùng lập quán xá để nghỉ ngơi và bàn việc với các lạc hầu. Cũng ở nơi đây hoàng tử Lang Liêu đã dâng bánh chưng, bánh giầy lên cho vua cha nhân dịp tết

Ðền Thượng: Từ đền Trung đi tiếp 102 bậc đá là đến đền Thượng, nơi các vua Hùng làm lễ tế Trời Đất, Thần Núi và Thần Lúa. Ðây cũng là nơi Thục Phán sau khi được vua Hùng thứ 18 truyền ngôi, dựng cột đá thề sẽ trông nom ngôi đền và giữ gìn cơ nghiệp nhà Hùng.

Ðền Giếng: Từ lăng đi xuống, đền ở chân núi phía Ðông Nam. Trong đền có giếng Ngọc, bốn mùa đầy nước, trong vắt soi gương được. Ðền thờ Ngọc Hoa và Tiên Dung là con gái yêu của vua Hùng thứ 18 thường hay chải tóc và soi gương ở giếng này.

Ngày nay, ở gần Công Quán (nơi để tiếp khách thập phương) có Bảo tàng Hùng Vương được xây dựng tương đối lớn trưng bày nhiều hiện vật thời kỳ Hùng Vương dựng nước qua nền văn hoá thời đại đồ đá, đồ đồng, đồ sắt...

Người xưa nói: Núi Hùng là chiếc đầu rồng hướng về phía Nam, mình uốn khúc thành dãy núi Trọc, núi Vặn, núi Pheo ở phía sau.Từ núi Hùng nhìn ra phía trước ngã ba Việt Trì có hàng chục quả đồi thấp là đàn rùa bò từ ao nước lớn lên. Phía sau mảnh đất làng Hy Sơn (Tiên Kiên) là hình một con phượng cắp thư. Phía bên phải – quả đồi Khang Phụ (Chu Hóa) là hình một con hổ phục. Phía bên trái – quả đồi An Thái (Phượng Lâu) hình vị tướng quân bắn nỏ. Làng Cổ Tích bên chân núi nằm trên lưng một con ngựa ghi cương. Dãy đồi từ Phú Lộc đến Thậm Thình là 99 con voi chầu về đất Tổ. Đứng trên đỉnh cao Nghĩa Lĩnh ta có thể bao quát toàn bộ một vùng rộng lớn với cảnh đẹp của sơn thuỷ hữu tình.

Di chuyển bằng phương tiện công cộng Nếu bạn chọn những phương tiện công cộng, bạn có thể mua vé xe tuyến Hà Nội – Phú Thọ tại bến xe Mỹ Đình. Hoặc bạn có thể mua vé tại ga Hà Nội, giá vé cũng tuỳ thuộc vào thời điểm và chất lượng xe đi. Tuy nhiên bạn cũng cần tham khảo thời gian xuất bến, điểm đến để có thể lên lịch trình cho mình trước. Ngoài ra bạn cũng có thể đi thuyền qua song Hồng. Bạn nên đến vào thời gian nào? Các lễ hội lớn nhỏ của Phú Thọ diễn ra rải rác suốt năm nên nếu muốn tham gia lễ hội nào, bạn chỉ cần lên lịch trình xuất phát vào ngày gần đó hay ngay ngày diễn ra lễ hội. Một lễ hội lớn mà bạn không nên bỏ qua ở Phú Thọ là lễ giỗ các vua hùng vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm. Bạn sẽ nghỉ ở đâu? Khu vực trung tâm Phú Thọ gồm các tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Hùng Vương, Trần Phú ... Các bạn căn cứ vào đó để thuê khách sạn tiện cho việc di chuyển nhé: Khách sạn, nhà nghỉ ở Phú Thọ có giá khá cao và luôn trong tình trạng cháy vé, bạn cần gọi điện đặt phòng trước khi đến. Một số khách sạn bạn có thể tham khảo giá như Bapaco, Khánh Linh, Sông Hương. Phú Thọ có những đặc sản gì? Đặc sản Phú Thọ gồm hồng Gia Thanh, hồng Hạc, bưởi Đoan Hùng, cọ Cẩm Khê, trám (đen, trắng, chè (trà), sắn (lá sắn non), cá Anh Vũ, cá Lăng, cá Cháy, bánh Hòn, bánh tai, xôi cọ và thịt chua. Mang gì khi đến Phú Thọ? - Bất kỳ trang phục, giày dép bạn thích. Lưu ý khi tham quan, viếng các đền, chùa cần ăn mặc kín đáo. - Mang theo vật dụng đi nắng nếu đến vào mùa nắng và dụng cụ đi mưa nếu đến vào mùa mưa. - Mang theo kem chống muỗi, thuốc trị côn trùng, thuốc trị các bệnh thông thường. - Mang theo lều, áo khoác nếu có ý định cắm trại. Gọi cho chúng tôi nếu bạn muốn đi du lịch Đền Hùng. MAC travel hân hạnh phục vụ.