Hà Nội - Đầm Đa - Chùa Tiên

Sale!
450.000₫ 550.000₫ Mã tour:

Nơi khởi hànhHà Nội

Nơi đếnHòa Bình

Hòa Bình

Hà Nội

Hà Nội - Đầm Đa - Chùa Tiên

Thời gian: 01 ngày

Giá: 450.000vnd/khách

Contact: 0967931507

Sáng: Xe ô tô và hướng dẫn viên của Công ty du lịch Minh Anh - MAC travel đón đoàn tại điểm hẹn khởi hành đi quần thể khu du lịch Đầm Đa Chùa Tiên.

08h30: Đến nơi đoàn vào dâng hương tại Đền Trình, Đền Mẫu bao gồm Mẫu Âu Cơ, Mẫu Long và Động Âu Cơ với nhiều nhũ đá huyền bí. Sau đó, đoàn tự do đi thăm quan Động Tam Tòa – gồm ba Hang động đẹp.

11h30: Ăn trưa tại nhà hàng. Qúy khách nghỉ ngơi sau bữa trưa ngon miệng.

13h00: Hướng dẫn viên đưa Quý khách đi thăm quan và lễ tại Chùa Tiên, đoàn dâng hương tại cửa Cha, cửa Mẹ sau đó tự do tham quan Động Tiên.

16h30: Quý khách tập chung lên xe ô tô quay về Hà Nội.

18h00: Đoàn có mặt tại điểm đón ban đầu. Kết thúc chương trình, hẹn gặp lại Quý khách trong chuyến đi lần sau.

Giá tour trọn gói: 450.000vnd/khách

contact:0967931507

Giá tour du lịch đầm đa chùa tiên bao gồm

  •  Vận chuyển: Xe ô tô du lịch đời mới, chất lượng, điều hoà
  •  Ăn trưa tiêu chuẩn theo chương trình
  •  Hướng dẫn viên.
  •  Vé tham quan thắng cảnh (nếu có)
  •  Bảo hiểm du lịch

Giá tour du lịch lễ hội không bao gồm

  •  Chi tiêu cá nhân, đồ uống,
  •  Hoá đơn VAT…

Đầm Đa là tên gọi chung của một quần thể các đền chùa, hang động ở xã Phú Lão, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình. Đầm Đa mở hội vào mồng 4 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Mặc dù vẫn còn là một cái tên “hơi là lạ” trong ngành du lịch nhưng Đầm Đa lại là một điểm đến thường xuyên mỗi độ xuân về đối với những phật tử ở địa phương và ở các vùng lân cận.

Đầm Đa, còn được gọi là cụm di tích chùa Tiên, đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử văn hoá. Đây đồng thời cũng là một di chỉ khảo cổ cấp quốc gia với nhiều dấu tích của người Việt cổ ở động Tiên, hang Hồ (động Người xưa).

Quanh đây bao gồm các đền chùa như đền Trình (hay còn gọi là Quán Trình), đền Mẫu, chùa Tiên… thờ những nhân vật trong truyền thuyết như Mẫu Âu Cơ, Mẫu Long, Quan Hoàng Bảy, Quan Hoàng Mười, Cô Chín, Tam Toà Thánh Mẫu…Tới Đầm Đa, du khách có cơ hội tìm hiểu về tín ngưỡng thờ Mẫu – tín ngưỡng bản địa từ xa xưa.

Ngoài những giá trị về văn hoá - lịch sử, Đầm Đa còn là một vùng đất có nhiều hang động thiên nhiên mang vẻ đẹp tuyệt mỹ. Động Tam Toà, động Thuỷ Tiên, động Cung Tiên, động Hoàng Mười, động Cô Chín… thật khó có thể kể hết tên các hang động đã được phát hiện tại nơi đây. Cửa vào các hang động này hầu hết đều nằm ở lưng chừng các núi gần kề nhau, nên du khách phải trải qua một hành trình leo núi hơi vất vả nhưng khá thú vị để tới thăm từng nơi.

 Lễ hội chùa Tiên - Đầm Đa thường kéo dài từ đầu tháng giêng cho tới khoảng giữa tháng ba âm lịch.

- Xung quanh khu danh thắng có nhiều nhà nghỉ bình dân.

- Giá vé tham quan các đền chùa, hang động của Đầm Đa là 10.000 đồng/người/lượt.

- Du khách có thể vừa đi bộ vừa ngắm cảnh trên con đường dẫn đến các đền chùa và hang động khác nhau, hoặc có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đi xe ôm và xe điện.

- Có thể thưởng thức các món ăn đặc sản của Hoà Bình như cơm lam, thịt thú rừng…

- Đầm Đa nằm khá gần khu danh thắng chùa Hương nên thuận tiện để thực hiện một chuyến đi nối liền giữa hai địa danh này.