Hà Nội - Côn Sơn - Kiếp Bạc - Đền Thờ Chu Văn An - Hà Nội

Sale!
400.000₫ 450.000₫ Mã tour:

Nơi khởi hànhHà Nội

Nơi đếnHải Dương

Hải Dương

Hà Nội

Hà Nội - Côn Sơn - Kiếp Bạc - Đền Thờ Chu Văn An - Hà Nội

  01 Ngày Giá 400.000VNĐ/K

chùa côn sơn-du lịch minh anh

Chùa Côn Sơn

Sáng:

05h30: Xe và Hướng dẫn viên du lịch Minh Anh - MAC Travel  đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Hải Dương, quý khách dừng chân tự do ăn sáng tại Sao Đỏ.
08h30: Đến đền Kiếp Bạc, Hướng dẫn viên đưa quý khách vào thăm quan, làm lễ tại đền thờ Trần Hưng Đạo
09h00: Xe đưa quý khách đi tham quan khu di tích chùa Côn Sơn . Tại đây, quý khách thăm quan, làm lễ tại đền thờ Danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi, Chùa Côn Sơn.Quý khách leo núi thăm quan nền nhà cũ của Nguyễn Trãi, Bia Đá, Bàn Cờ Tiên
11h30: Quý khách ăn trưa, nghỉ ngơi tại nhà hàng.

Chiều:

đền kiếp bạc-du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Đền Kiếp Bạc

13h00: Quý khách tự do mua sắm quà lưu niệm. Xe đưa quý khách Qúy khách đi thăm và làm lễ tại 

đền thờ Chu Văn An.

15h30: Quý khách lên xe về Hà Nội, trở lại điểm đón ban đầu, chia tay kết thúc chương trình. Hẹn gặp lại quý khách trong những chương trình các tour du lịch trong nước lần sau.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 400.000 VNĐ/KHÁCH

(chi tiết xin liên hệ Ms Lili 0967.931.507)

Giá tour du lịch lễ hội bao gồm:

- Xe du lịch đời mới phục vụ quý khách theo chương trình.

- Ăn trưa trong chương trình, mức ăn 120.000đ/bữa trưa/khách.

- Vé thắng cảnh vào cửa 1 lần tại điểm du lịch.

- Bảo hiểm du lịch trọn tour mức trách nhiệm cao nhất: 10.000.000đ/khách.

- Hướng dẫn viên kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo.

- Nước suối tinh khiết 1 chai/khách/ngày.

Giá tour du lịch giá rẻ không bao gồm:

- Chi phí cá nhân

- Đồ uống trong các bữa ăn

- Tiền Típ lái xe và hướng dẫn

- Thuế VAT.

Giá tour  du lịch giá rẻ cho trẻ em:

- Trẻ em dưới 05 tuổi miễn phí, ăn uống cùng bố mẹ.

- Trẻ em từ 05 – 10 tuổi mua 50% giá tour.

- Trẻ em từ 11 tuổi trở lên tính giá tour người lớn.

Điều kiện tham gia tour và hoãn hủy tour:

  1. Quý khách có đủ điều kiện sức khỏe và ko có các triệu chứng các bệnh về tim mạch, lây truyền.

  2. Quý khách đặt cọc 50% giá trị tour ngay sau ký kết hợp đồng.

  3. Hủy tour ngay sau ký sẽ chịu 10% giá trị hợp đồng.

  4. Hủy tour trước 15 ngày ngày khởi hành chịu 50% giá trị tour.

  5. Hủy tour trước 05 ngày ngày khởi hành chịu 100% giá trị tour

*** Giá tour du lịch giá rẻ có thể thay đổi tuỳ theo thời điểm đặt tour của Quý khách.

Chùa Côn Sơn

Chùa Côn Sơn tên chữ là "Thiên Tư Phúc Tự", nghĩa là chùa được trời ban cho phước lành. Chùa kiến trúc theo kiểu chữ công, gồm Tiền đường, Thiêu lương, Thượng điện là nơi thờ Phật, trong đó có những tượng Phật từ thời Lê cao tới 3 mét. Tiếp đến nhà Tổ là nơi thờ các vị tổ có công tu nghiệp đối với chùa: Điều ngư Trúc Lâm Trần Nhân Tông, Thiền sư Pháp Loa và Thiền sư Huyền Quang. Đường vào Tam quan lát gạch, chạy dài dưới hàng thông trăm năm phong trần xen lẫn những tán vải thiều xum xuê xanh thẫm. Tam quan được tôn tạo năm 1995, kiểu cổ, có 2 tầng 8 mái với các hoạ tiết hoa lá, mây tản cách điệu của nền nghệ thuật kiến trúc thời Lê. Sân chùa có 4 nhà bia.

Chùa nằm dưới chân núi Côn Sơn. Tương truyền nơi đây là nơi hun gỗ làm than và đã từng diễn ra trận hoả công hun giặc, dẹp loạn 12 sứ quân của Đinh Bộ Lĩnh ở thế kỷ X. Nên ngoài tên gọi Côn Sơn, núi còn có tên là Kỳ Lân hay núi Hun. Chùa "Thiên Tư Phúc Tự" trong dân gian quen gọi theo tên núi là chùa Côn Sơn hay còn gọi là Chùa Hun.

Thiền sư Huyền Quang vị tổ thứ ba của Thiền phái Trúc Lâm - một thiền phái mang màu sắc dân tộc Việt Nam đã về tu ở chùa Côn Sơn. Tại Côn Sơn Huyền Quang cho lập đài Cửu phẩm liên hoa, biên tập kinh sách, làm giảng chủ thuyết pháp phát triển đạo phái không ngừng. Ngày 22 tháng giêng năm Giáp Tuất (1334) Thiền sư Huyền Quang viên tịch tại Côn Sơn. Vua Trần Minh Tông đã cấp cho ruộng để thờ và cho xây tháp tổ sau chùa, đặc phong Tự Tháp "Huyền Quang tôn giả".

Chùa Côn Sơn có từ thời Trần (truyền thuyết cho rằng Chùa có từ thời Đinh), năm Khai Hựu nguyên niên (1329), được Pháp Loa tôn tạo với quy mô lớn. Dấu vết của lần trùng tu này còn hiện diện đến nay. Nguyễn Trãi từng làm Đề cử chùa Côn Sơn. Chùa Côn Sơn xưa nay là danh lam cổ tích của đất nước, hiện còn nhiều dấu tích và cổ vật có giá trị.

Kiếp Bạc

Kiếp Bạc là tên ghép của hai làng Vạn Yên (làng Kiếp) và Dược Sơn (làng Bạc). Nơi đây là thung lũng trù phú, xung quanh có dãy núi Rồng bao bọc tạo. Vào thế kỷ 13, đây là nơi đóng quân và là phủ đệ của Trần Hưng Ðạo, người anh hùng dân tộc, người chỉ huy quân sự tối cao trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông.

Ðền thờ Trần Hưng Đạo được dựng vào đầu thế kỷ 14, trên một khu đất ở trung tâm thung lũng Kiếp Bạc. Trong đền hiện còn 7 pho tượng bằng đồng: tượng Trần Hưng Ðạo, phu nhân, 2 con gái, Phạm Ngũ Lão, Nam Tào, Bắc Ðẩu và 4 bài vị thờ 4 con trai. Hàng năm, hội đền được tổ chức vào ngày mất của Trần Hưng Ðạo (ngày 20 tháng 8 âm lịch).

Tại đây, hội nước bốn dòng sông từ thượng nguồn dồn về, chảy vào sông Thái Bình và sông Kinh Thầy, mang phù sa màu mỡ tốt tươi về xuôi bồi đắp. Bốn dòng sông ấy, ngoài các tên quen thuộc, đều có thêm một tên Hán tự có chữ "đức" đứng sau như sông Đuống (Thiên Đức), sông Cầu tức sông Như Nguyệt (Nguyệt Đức), sông Thương (Minh Đức), Sông Lục Nam (Nhật Đức); dòng chính về xuôi thì có tên là sông Thái Bình. Vì người xưa coi Lục Đầu Giang là nơi hợp lưu của 4 dòng đức lớn trong vũ trụ mang thái bình tức là mang yên ổn thịnh vượng về cho trăm họ, muôn dân.

Kiếp Bạc có đường thủy, đường bộ rất thuận tiện. Từ Kiếp Bạc có thể thuận tới Thăng Long, lên ngược, về xuôi, ra biển đều dễ dàng, nên đây là vị trí chiến lược, "quyết chiến điểm" mà cả quân dân Đại Việt cũng như quân xâm lược phương Bắc đều cần chiếm giữ trong các cuộc chiến tranh. 

Khu di tích lịch sử Kiếp Bạc có một di tích trung tâm, lớn nhất, linh thiêng nhất là ngôi đền cổ thờ Đức Thánh Trần-Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn - vị anh hùng dân tộc, nhà quân sự kiệt xuất, vị tổng chỉ huy quân dân Đại Việt trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông./.

từ Hà Nội các bạn nên khởi hành từ 6h sáng, đi mất khoảng 2 tiếng, các bạn sẽ đến Côn Sơn – Kiếp Bạc vào khoảng 8h sáng. Bạn có thể ăn sáng trước khi đi, hoặc mang theo đồ ăn để ăn dọc đường nếu trong đoàn đi có trẻ nhỏ hoặc để đến Côn Sơn ăn cũng được, ở đây có rất nhiều quán ăn và nhà hàng, phục vụ đồ ăn sáng chủ yếu là bún, phở, bánh cuốn…

Để cho thuận tiện đường đi và tiết kiệm thời gian sức lực, bạn nên tham quan Côn Sơn trước, sau đó mới sang đền Kiếp Bạc. Ở Côn Sơn có 2 điểm tham quan, du lịch mà bạn không thể không đi khi du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc tự túc đó là chùa Côn Sơn và đền thờ Nguyễn Trãi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đi những danh thắng khác như: Giếng Ngọc, Suối Thạch Bàn, Bàn Cờ Tiên, đền thờ Trần Nguyên Hãn….

Với lịch trình gợi ý tham quan, du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc trong 1 ngày này, bạn phải đi bộ rất nhiều, vì vậy nếu không đi theo tour mà đi tự túc thì nên chuẩn bị đầy đủ nước uống, gậy chống leo núi, giày thể thao thoải mái, mũ nón, kem chống nắng, quần áo thoải mái, thuận tiện cho việc đi chuyển, leo núi….